Gọi tên ước mơ – việc bạn nên làm hàng ngày

Con thích sau này mình trở thành bác sĩ. Con thích sau này được làm hướng dẫn viên du lịch để được đi khắp thế giới. Con thích làm phi hành gia để khám phá hành tinh khác. Ngày bé chúng ta từng rất hồn nhiên nói lên những ước mơ một cách hồn nhiên và ngây ngô như thế đó. Nhưng đã bao lâu rồi bạn chưa gọi tên ước mơ đó. Có phải chăng cuộc sống bận rộn, quá xô bồ đã làm cho bạn quên đi mất việc nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Tại sao cần gọi tên ước mơ ?

Bạn có để ý là những guồng quay cơm áo gạo tiền làm cho bạn dần quên đi những ước mơ tốt đẹp ngày xưa không. Sao thế nhỉ? Chúng ta dần sống thực tế hơn à? Hình như không phải? Chúng ta không thể thực hiện ước mơ đó à? Hình như càng không phải? Trên thực tế là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ đó, chí ít là một phần.

Hiện nay ước mơ của bạn là gì?

Mình đã từng nghe những kiểu: “chỉ cần bạn muốn thì vũ trụ sẽ mang điều đó đến cho bạn”. Nghe thì có vẻ tâm linh nhưng sao nhỉ? Nếu chúng ta có thể nhìn rộng ra một chút thì có thể đó. Nhưng nếu bạn chỉ nghĩ thôi mà không hành động thì liệu điều đó có đến với bạn không nhỉ? Nó giống kiểu như bạn đang nghĩ mình đi chợ nhưng vẫn lười biếng nằm ườn trên giường vậy đó. Mình sẽ làm rõ hơn ở bên dưới nhé!

Đây là cách nhắc nhở bạn nhớ rằng mình có một ước mơ và cần phải làm gì đó để có thể biến những gì chỉ trong tâm trí vào trong thực tế. Có lẽ bạn không tin nhưng dù bạn có một trí nhớ siêu phàm đi chăng nữa nhưng có khi vì vòng quay bộn bề của cuộc sống mà bạn đã vô tình bỏ quên đó. Dành năm phút trước khi đi ngủ để nghĩ về nó nhé, biết đâu đây là cách giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Ghi ra giấy cũng là cách hay mà bạn có thể áp dụng đó, mình thấy khá nhiều người thành công tiết lộ họ có áp dụng cách này.

Mình có nghe ở đâu đó nếu bạn ước mơ về điều gì hãy gửi thông điệp vào vũ trụ, vũ trụ sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Trước đây mình hay xem nó khá là buồn cười vì một người mơ họ là tỉ phú, là tổng thống thì làm thế nào? Nhưng bây giờ mình nghĩ đó là cách đơn giản để nhắc nhở mình luôn có một ước mơ tốt đẹp. Và biết đâu nói về ước mơ với những người xung quanh thì sẽ có những nguồn lực giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thư viện cộng đồng – ước mơ của mình

Ước mơ này bắt nguồn từ những ngày rong ruổi cùng Câu lạc bộ Ước mơ xanh – khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của thời sinh viên. Mình mơ ước có một nơi để các em nhỏ có thể tới đọc sách một cách thoải mái, tha hồ nằm lăn, ngồi trên ghế lười, nói chung đủ mọi tư thế để chúng được sống trong thế giới của những cuốn sách. Và càng ngày khi các bạn nhỏ cắm cúi sử dụng điện thoại, ipad… thì lại càng làm cho mình quyết tâm thực hiện điều này.

Một book coffee ở Sài Gòn mình mới phát hiện ra

Và rồi mình có chia sẻ ước mơ này với vài người bạn thân thiết

Và rồi một ngày mình được đến dự án thư viện cộng đồng của thầy Trần Việt Quân thông qua lời giới thiệu của một người bạn. Và trong thời gian đầu tham gia hoạt động của GNH mình có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều anh chị có dự án thư viện tương tự.

Và rồi cô bạn thân cũng hứa hẹn khi cuộc sống của hai đứa dần ổn định sẽ cùng nhau có một Book Cofffee.

“Nhà tài trợ kim cương” cũng có lần bâng quơ hỏi: “Để làm được cái nhà sách như Út mong muốn thì cần bao nhiêu tiền?”

Mình biết có thể thư viện cộng đồng đó không bao giờ trở thành hiện thực nhưng mình vui vì hiện tại mình đang có những điều thú vị từ ước mơ nho nhỏ này. Kệ cứ mơ cứ làm và cứ cố gắng mỗi ngày, biết đâu những lời nói, những mơ ước bâng quơ của mình lại thành sự thật. Nhỉ? 🙂

Hôm nay lan man một chút vậy thôi nhé! Chẳng ai đánh thuế ước mơ đừng vì những vụn vặt, bon chen của cuộc sống của mình mà quên đi những thời khắc đẹp đẽ khi bạn được sống trong ước mơ của mình nhé!

Sài Gòn, một sớm đầu tuần