Hạnh phúc bắt nguồn từ đâu

Chúng ta hay cố gắng để kiếm được thật nhiều tiền để mua được cái này cái kia. Nhưng liệu đó có thực sự là đem lại niềm hạnh phúc đích thực. Bạn hãy nhìn đi, ngoài kia đang như thế nào trong biến động. Hạnh phúc có thật sự bền vững khi mà nhiều người vẫn đang giãy dụa, hoang mang thậm chí bất lực trước khó khăn hiện tại.

Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá xem những người dân ở các nước Bắc Âu họ tìm kiếm hạnh phúc như thế nào nhé?

“Hạnh phúc được tạo nên từ những niềm vui nho nhỏ xảy ra mỗi ngày chứ không phải là một khoảng tiền kếch xù hiếm khi xuất hiện”

1/ Lagom: hạnh phúc là vừa đủ

Người dân Bắc Âu chọn cân bằng và kết nối. Hạnh phúc là những điều đơn giản nhất xung quanh họ. Chính vì vậy mà họ luôn cân bằng để có thời gian tận hưởng cuộc sống.

Lagom gắn với cuộc sống bình yên của người Thuỵ Điển

Đây là triết lý ngấm sâu trong văn hoá Thuỵ Điển: không quá ít, không quá nhiều chỉ cần vừa đủ. Người dân ở đây được Khuyến khích cân bằng trong cuộc sống. Họ làm việc chăm chỉ nhưng không quá áp lực, tìm hạnh phúc trong sự cân bằng.

Thay vì tìm kiếm hạnh phúc ở công việc thì họ sẽ quay qua quan tâm đến môi trường xung quanh. Sự cân bằng, yêu thương kết nối với mẹ Thiên Nhiên sẽ giúp con người ta tự tìm về với hạnh phúc.

2/ Hygge Sự khuyến khích

Đây là triết lý mà người Đan Mạch luôn hướng tới. Hạnh phúc là tận hưởng từng phút giây. Thay vì làm việc quần quật, họ sẽ thư giãn và hài lòng với bình yên mỗi ngày mà họ có thể tận hưởng và trân trọng từng phút giây mà họ có được.

Người Đan Mạch luôn tận hưởng hạnh phúc từng phút giây

Bạn cần nhớ rằng hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé, không cần phải chạy theo những thứ vật chất phù phiếm. Hãy nhìn nhận lại vì biết đâu bạn đang đi theo “hạnh phúc ảo” để rồi một lúc nào đó nhìn lại: “Ta đang làm gì đây?”

3/ Lykke – Hạnh phúc bắt nguồn từ thói quen

Đây cũng là một triết lý hạnh phúc mà đa số người dân Đan Mạch đan theo đuổi. Những điều nhỏ bé mà chúng ta vẫn làm hàng ngày có thể khiến cuộc sống trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.

Hạnh phúc thường bắt nguồn từ những điều đơn giản, nhỏ bé

Thay vì chạy theo một cuộc sống hoàn hảo hãy học cách biết ơn, sống cân bằng và hài lòng với những gì mà bạn đang có .

“Không ai có thể hạnh phúc nếu đó ko phải là cuộc sống do họ lựa chọn” – Cuộc sống của chúng ta chỉ thật sự có ý nghĩa khi nó xuất phát từ mong muốn của chính chúng ta.

4/ Sisu hạnh phúc là vượt qua tất cả

Có lẽ đây là triết lý hạnh phúc để người Phần Lan có thể vượt qua thời tiết khắc nghiệt và trở thành một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đó là sự kiên định và quyết tâm. Đây là khả năng duy trì được lòng can đảm đó, nó là triết lý định hình. Ngọn lửa của lòng quyết tâm, kiên trì sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn của cuộc đời. Hạnh phúc luôn chờ đợi những ai dám vượt qua nghịch cảnh.

Dù sống trong hoàn cảnh khắc nghiệp nhưng người dân Phần Lan vẫn rất hạnh phúc

Bạn cảm thấy còn hoang mang, mất định hướng ư? Thử ngâm cứu kĩ 4 triết lý hạnh phúc và áp dụng vào cuộc sống của mình bạn nhé.