Hãy như dòng nước… rồi sẽ ổn thôi

“Hà cớ gì mà bạn phải căng thẳng? Cứ thong thả mềm mại như nước, rồi mọi việc sẽ tự nhiên trôi chảy. Bạn sẽ luôn tìm thấy lối đi và được sống trong thanh bình.

Hãy nhìn xem, nước có gồng xiết không hay nó thả lỏng? Nước có đối đầu không hay nó tìm cách nương theo? Nước có cố gắng ngoi lên hay nó thường hạ mình lắng xuống? Trên đời không gì có thể nghiền nát được nước, cũng như không gì có thể khắc nghiệt với một người dịu dàng.

Vậy hà cớ gì mà bạn phải căng thẳng? “- Hòa Taro

Hãy cứ là dòng nước đừng bao giờ dừng lại

Thật vậy, chúng ta vẫn hay cảm thấy căng thẳng, hoang mang khi đứng trước khó khăn. Nhưng bạn hãy ngẫm lại một chút đi, có phải bạn càng căng thẳng thì mọi thứ rắc rối càng trở nên rối bời hơn không. Chuyện gì đến thì nó cũng đã đến và việc của chúng ta là đối mặt và bình thản với mọi chuyện bạn nhé.

Khi gặp chuyện không như ý đừng vội căng thẳng. Vì lúc đó đầu của bạn sẽ căng lên, không còn suy nghĩ được nhiều nữa. Tệ hơn chúng ta có thể phát ngôn những lời không nên phát ra, làm những điều không nên làm. Thay vào đó hãy cho mình một chút lắng lại, bình tâm để có thể có những suy nghĩ, hành động đúng đắn hơn. Tưởng chừng đơn giản nhưng điều này cũng cần phải có một quá trình rèn luyện đấy bạn.

Dòng nước vốn chẳng bao giờ ngừng lại mà cứ mãi trôi

Khi gặp khó khăn hãy cố gắng giữ cho tâm thật quân bình. Vì vốn ông trời chẳng tiệt đường của ai bao giờ. Chắc chắn sẽ có cách nào đó để giải quyết vấn đề của bạn. Khi bạn có một nội lực vững vàng thì chẳng có khó khăn hay thử thách nào có thể quấy rầy bạn cả. Bạn cứ len qua, len qua và tiếp tục hành trình của mình. Dù biết rằng phía trước sẽ tiếp tục có những chướng ngại vật khác nhưng nhiệm vụ của chúng ta là phải tiếp tục để không dừng lại quá lâu trên hành trình đó.

Dòng nước có đôi khi phải trải qua những đoạn gồ ghề

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy một người biết quân bình thì họ sẽ có một đời sống yên ả hơn rất nhiều. Điều này cũng không có gì khó hiểu vì bản thân họ đủ mạnh nên sẽ khó lòng bị gục ngã dù bất cứ lý do gì.

Có lẽ đôi lúc bạn cảm thấy rất mệt mỏi. Bạn cứ đi bạn nhé! Đừng dừng lại vì đôi lúc dòng nước cứ lặng lẽ trôi, cứ lặng lẽ đi từ vùng đất này qua vùng đất khác. Có những khúc nó trôi chầm chậm nhưng có những lúc nó lại mạnh mẽ để vượt qua bao sóng ghềnh.

Đừng bao giờ dừng lại, vì đó là lúc bạn cho mình ngừng. Mà ngừng nghĩa là sự tồn tại đó vô nghĩa…