Làm sao để con người và thiên nhiên sống với nhau thật hài hoà?

Đó là điều mà cuốn sách này sẽ cho bạn lời giải đáp.

Trong vỏn vẹn chưa đầy 50 trang, tác giả đã kể cho bạn một câu chuyện cảm động về ý chí chí cao cả và bền bỉ của người chăn cừu đã dành hết tâm sức để trồng thật nhiều cây trong một thung lũng hoang vắng.

Một cuốn sách không mà người lớn hay trẻ em cũng đều nên đọc

“Muốn thấy được cá tính vĩ đại của một người, ta phải có cơ hội quán sát hành động của họ trong nhiều năm tháng.” Thật vậy hình ảnh ông lão chăn cừu được khắc hoạ trong thời gian dài, kể từ khi những hạt giống cây sồi được rải xuống đất đến khi chúng phát triển thành cánh rừng bạt ngàn.

Ông cứ mải mê với công việc của mình, chẳng màn ngoài kia, thậm chí thế chiến thứ nhất, thế chiến thứ hai qua đi thì ông vẫn cần mẩn đi rải những hạt giống xuống vùng đất khô cằn.

Việc của “người trồng rừng” thì cứ làm mà không hề quan tâm đến những phản ứng dây chuyền xung quanh… Mảnh đất khô cằn rồi cũng có lúc có nước lại, đồng cỏ, vườn tược xuất hiện cùng với nhiều loại hoa, cây liễu, cây bấc…

“Một con người cô độc, tài sản vật chất và tinh thần không có bao nhiêu, thế mà một mình ông cũng đủ biến sa mạc thành thiên đường…”

Theo dấu một người đi rải mầm xanh trên vùng đất khô cằn

Sức mạnh ở đâu, niềm tin ở đâu để một người đàn ông có thể tự mình tạo dựng thiên đàng như vậy? Có phải vốn dĩ con người và thiên nhiên của chúng ta có mối quan hệ thâm tình với nhau từ muôn thưở. Chẳng qua ở hiện tại chúng ta vô tình “làm gián đoạn”. Và điều quan trọng là cần phải “hàn gắn” vì vốn dĩ việc “phá huỷ mối thâm tình đó là phá huỷ tất cả”

============

? Cuốn sách rất mỏng nhưng mang rất nhiều thông điệp, sách có thể dùng đọc cho cả người lớn và trẻ em. Hy vọng sẽ có nhiều người hữu duyên được rinh bạn này về đọc.P/s: Cuốn sách đọc trong vòng 1 tiếng trước giờ làm sáng nay