Một định nghĩa khác về hạnh phúc

Bạn có đang hạnh phúc không? Có bao giờ bạn trăn trở về câu hỏi này không? Khó nhỉ giữa những ngày Sài Gòn biến động như thế này thì quả thật câu hỏi này thật hơi vô duyên. Nhưng nếu mọi thứ kéo dài thì không lẽ hạnh phúc của chúng ta sẽ tiếp tục vắng bóng. Hôm nay bạn và tôi hãy cũng bàn một góc nhìn khác về hạnh phúc bạn nhé. Nhưng cần nhớ rằng chỉ là một góc nhìn hạnh phúc thôi vì tôi nghĩ rằng có rất nhiều rất nhiều định nghĩa.

Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc? Còn bạn là gì?

Câu chuyện này có thể bạn đã từng nghe ở đâu đó. Nhưng hôm nay chúng ta cùng ôn lại một chút về câu chuyện này nhé

Vào một buổi sáng đẹp trời, chú cún con chạy đến bên mẹ và hỏi:

– Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu mẹ nhỉ? Con rất hay nghe người ta nhắc tới hạnh phúc nhưng lại không biết tìm ở đâu?

Mẹ cún con mỉm cười đáp:

– Hạnh phúc nằm ở chiếc đuôi xinh xắn của con đó!

Cún con thích lắm, ngày nào chú cũng ngắm nghía chiếc đuôi của mình, vừa nhảy vừa vẫy vãy chiếc đuôi! Nhưng rồi bỗng một hôm, chú cún con buồn bã chạy đến bên mẹ:

– Mẹ ơi, tại sao con chẳng bao giờ nắm giữ được hạnh phúc vậy?

Mẹ khẽ vuốt ve cún con và đáp:

– Chỉ cần con tự tin bước về phía trước, hạnh phúc sẽ tự đi theo con thôi!!!

Một câu chuyện nhỏ nhưng cũng làm cho bạn ít nhiều suy ngẫm đúng không? Tôi chia sẻ một chút về suy nghĩ của tôi về câu chuyện này nhé.

Bạn có suy nghĩ gì sau khi nghe bài học hạnh phúc từ chú cún nhỏ?

Chúng ta hay có quan niệm khác nhau về hạnh phúc? Hạnh phúc là đạt được một mục tiêu nào đó mà mình đặt ra. Thậm chí có rất nhiều định nghĩa: “Hạnh phúc là khi ta có việc gì đó để làm, có điều gì đó để hi vọng và ai đó để yêu thương..” Nhưng cần phải xem lại, nếu chẳng có việc gì để làm, chẳng có gì đó để hy vọng, mà đang ế thì chúng ta không hạnh phúc? Có gì đó sai sai ở đây bạn nhỉ.

Hãy lắng lại một xíu, việc bạn thức dậy mỗi ngày, hít thở bầu không khí an yên đã là một niềm hạnh phúc mà nhiều người mong ước rồi đấy. Chúng ta thường hay tìm hạnh phúc ở xa xôi, đi làm thật nhiều, đi thật nhiều nơi, kiếm thật nhiều tiền. Nhưng có chắc khi đó bạn sẽ có được hạnh phúc. Hạnh phúc đôi lúc chỉ là quay về chính mình, tìm được sự bình an trong tâm hồn. Vậy phải chăng bản thân chúng ta đều đã tự có được mầm non của hạnh phúc, chẳng qua vì một lý do gì đó mà chúng ta quên mất việc chăm bón mỗi ngày.

Hãy tự tạo hạnh phúc cho mình mỗi ngày bạn nhé

Nhưng lắng lại xíu nữa nha, hình như hạnh phúc định nghĩa như vậy vẫn chưa đủ nhỉ? Nếu chúng ta cứ quay về tìm hạnh phúc nơi chính mình thì những gì xung quanh có bị bỏ lỡ. Những mục tiêu, kế hoạch, những người thân yêu… cũng là điều bạn cần chăm sóc mỗi ngày. Sự nỗ lực, cố gắng từng chút, từng chút một là những tưới tẩm, chăm sóc giúp bạn có được hạnh phúc mỗi ngày đó.

Vậy nên vốn dĩ hạnh phúc chẳng có một định nghĩa cố định bạn nhỉ? Sự cân bằng giữa bên ngoài và bên trong rất quan trọng. Bạn chẳng thể mang lại hạnh phúc cho người khác nếu chính bản thân bạn đang mệt nhoài. Lúc đó hãy quay về chăm sóc lại bản thân mình bạn nhé!

Tôi… một cô gái chưa dám khẳng định mình có hạnh phúc hay không. Nhưng tôi tin… mình đang hướng về hạnh phúc. Và lần sau mình lại bàn về hạnh phúc ở đâu đó bạn nhé!