Những bài học to từ những người bạn nhỏ

Mỗi bạn nhỏ là một món quà, là một người thầy mà bạn gặp trên cuộc đời này. Hãy trân trọng và luôn yêu thương người bạn ấy

Hôm qua mình tình cờ nghe được trong một video của cô Sơn: “Khi bạn có năng lực kham nhẫn lắng nghe, đồng cảm với những người bạn nhỏ thì bạn mới có thể lắng nghe đồng cảm với người lớn” Hihi vốn là một đứa thích hóng chuyện, lại thích ngắm nhìn quá trình trưởng thành của mấy đứa nhỏ nên lâu lâu mình lại được chứng kiến hoặc nghe kể lại những màn nói chuyện khiến người lớn phải cười ra nước mắt. Nếu bạn để ý thì bọn nhỏ sẽ dạy mình rất rất nhiều điều đấy. Chẳng hạn như bài học về sự quan tâm nha. Mình sẽ kể về 3 câu chuyện từ ba nhân vật mình gửi trong hình.

Anh chàng và cô nàng đáng yêu của tôi

=======

Đầu tiên là bà Sóc nhà mình – nàng mới tròn 3 tuổi vào tháng trước thôi. Mỗi lần này gọi điện cho mình rất hay hỏi: “Út ơi Út về chơi với Sóc đi” Sau vài lần đưa đẩy vài bữa Út về, thì bữa đó mình có nói: “Út hông có tiền để về” Mình đã quên câu chuyện đó, thế là một hôm giữa trưa đang làm thì nàng gọi điện – bình thường mình quy định là giờ mình làm thì không có gọi điện. Lúc đó nàng hăm hở với tờ 100k khoe: “Út ơi! Út về đi con có tiền nè!”

Thiệt là vừa buồn cười, vừa thương…Mình thực sự không ngờ là một câu nói đùa, bâng quơ lại in sâu vào lòng con nhỏ như vậy. Hix 30 tuổi đầu thực sự cũng phải dặn mình phải ăn nói cho ra dáng đàng Cô với con nhỏ 3 tuổi này.

======

Chị Si thì thôi thôi về độ dễ thương và quan tâm tới người khác rồi, vì mẹ của chỉ từ bé đã rất quan tâm đến việc dạy chỉ về cảm xúc, yêu thương. Bữa đó ba của chỉ bị đau chân, mẹ Mít hỏi: “Anh bớt đau chưa?” Ba chỉ kêu đỡ rồi, xong rồi mẹ chỉ nói đùa: “Mà đau thì kệ anh chớ”

Thế mà nàng đã phụng phịu, giận dỗi: “Mẹ quan tâm ba một cách không nghiêm túc”Đấy đấy! Yêu thương cũng cần nghiêm túc nha, chớ có đùa giỡn là không yên với bà nhóc mới vô lớp 1 của tui đâu nhen ?

======

Hihi em Bim thì nhiều câu chuyện để kể rồi…Một hôm đi về cùng Thuận và Bim mình được nghe một mẩu chuyện vui vui

– Anh ơi

– Sao Bim?

– Anh có biết dạo này anh thay đổi lắm không? Anh bận hơn? Anh không còn vui như trước nữa…

Hihi người ta nhỏ nhỏ – mới gần 50 kg thôi nhưng nhỏ về độ tuổi nhưng khoảng quan sát là ghê lắm nha, đừng đùa…?

Quan sát chúng ta sẽ học được rất nhiều từ các bạn nhỏ

Học đâu xa ha… ai cũng là thầy của mình, ai cũng dạy cho mình những điều nho nhỏ còn mình thấy… các bạn nhỏ dạy cho mình những điều không hề nhỏ…