Những gì xảy ra là những điều nên xảy ra

Có lẽ bạn đã từng nghe đến câu chuyện này ở đâu đó. Có một lần một vị vua đi săn không may bị một con thú vồ lấy và trong lúc giằng co vị vua ấy đã bị mất một ngón tay. Khi trở về triều đình có một vị quan đã nói: “Chuyện gì xảy ra cũng tốt” Vì lời nói ngông cuồng đó mà ông bị vua nhốt vào ngục tối. Sau đó một thời gian, nhà vua và tuỳ tùng trong một chuyến đi vô tình lọt vào hang của bọn quỷ chuyên ăn thịt người. Chúng ngấu nghiến tất cả trừ nhà vua vì phát hiện ông không còn toàn vẹn – bị mất một ngón tay. Sau lần đó vua rất hối lỗi và thả người quan kia ra. Lúc đó, ông quan mới bình thản: “Nếu không bị nhốt lại thì có thể tôi đã trở thành một người bị xơi tái rồi, đúng là chuyện gì xảy ra cũng tốt.”

Suy ngẫm lại, quả thật nếu tinh ý một chút bạn sẽ thấy rằng mọi chuyện xảy đến với chúng ta. Dù tốt hay xấu thì khi đến nó cũng mang theo những mặt tích cực. Có thể bạn chưa thấy rõ ở thời điểm đó như một thời gian sau khi nhìn lại bạn sẽ thấy chính xác là nó nên đến.

Tôi có một chị họ rất xinh, chị lấy chồng và sinh được một bé trai. Không may sau khi bé được khoảng 2 tuổi thì anh ra đi đột ngột. Và chưa dừng lại ở đó, 1 tháng sau chị lại phát hiện mình đang mang song thai. Thực sự lúc đó gia đình tôi ai cũng lo lắng cho chị. Nhưng tôi nghĩ nếu không có việc xuất hiện của hai sinh linh nhỏ lúc đó thì chị khó lòng vượt qua được chuyện mất đi chỗ dựa vĩnh viễn. Sau đó dù vất vả nhưng chị tôi luôn cố gắng và nhờ sự giúp đỡ của gia đình nội ngoại hai bên chị đã vực dậy được, nuôi được tụi nhỏ cho đến bây giờ.

Chính những khó khăn bất ngờ đã giúp chị tôi trở nên vững chãi hơn

Khi chia tay tôi cũng đã từng trách móc, từng hờn giận người ấy và cả bản thân mình sao không cố gắng để gìn giữ. Nhưng sau cùng khi đã bình tâm, đã dành thời gian để suy nghĩ, tôi lại thấy quyết định của chúng tôi lúc đó là đúng. Đơn giản là nên dừng lại, nếu không dừng lại lúc đó tôi nghĩ tôi và anh sẽ không thể là những người bạn như bây giờ.

Sự kết thúc trong tình yêu là bài học lớn dành cho mỗi người

Bạn đang có một công việc tốt nhưng đến một ngày sếp gọi bạn lên và thông báo bạn phải nghỉ việc vào sáng mai. Lúc đó có thể bạn sẽ khó chịu, phán xét. Đúng thôi, đó có thể là công việc mà bạn đã cố gắng nhưng cũng có thể bạn chỉ làm việc hời hợt. Cú sốc đó là để bạn thức tỉnh nhìn nhận lại mình. Thay vì than trách hãy cố gắng quay về xem lại năng lực thật sự của mình. Đây có thể là cơ hội để bạn dám từ bỏ một công việc nhàm chán bấy lâu nay để tìm cho mình một công việc tốt hơn.

Có thể những điều mình chia sẻ chỉ đúng với bản thân mình nhưng cuộc sống liệu có êm đềm hơn nếu bạn vẫn còn ngoái nhìn và nuối tiếc về quá khứ. Có thể đó là những trải nghiệm mà bạn đã xảy ra. Và biết đâu nó sẽ lặp lại nếu bạn chưa rút ra bài học. Liệu việc ngoái nhìn về quá khứ có giúp bạn tốt hơn ở tương lai? Giữa tương lai và quá khứ? Bạn chọn điều gì?

Ngày tựu trường tháng Chín…