Trót thương chàng hướng nội… phải làm sao? Phải làm sao?

Chị là người luôn đến với tụi mình như một mạnh thường quân với rất nhiều đồ ăn vặt. Và dù công việc của chị rất bận nhưng mỗi lần có khóa học chị luôn dành thời gian hỗ trợ tối đa.

Mình luôn cảm nhận được sự tôn trọng và niềm hạnh phúc của chị mỗi lần kể về anh – Chồng của chị! Và mình cũng may mắn được chị chia sẻ những điều thú vị xung quanh anh chồng “trùm hướng nội” này!

Anh hướng nội chị hướng ngoại nhưng họ cứ lặng lẽ đi canh nhau

Và hành trình để chị ấy đến với tụi mình cũng là hành trình để chỉ đi tìm hiểu cách để hòa hợp với ông chồng. Vốn là người hướng ngoại, năng nổ hoạt bát nhưng “trót” đem lòng mê ông chồng hướng nội ít nói nên chị cũng phải tìm mọi cách để hòa hợp với ổng.

Kể về chuyện hướng nội của ổng thì nhiều chuyện hài lắm. Ổng như kiểu bị sợ đám đông ấy. Nhớ lần cả đám đi du lịch công ty gần cả trăm đứa, ổng cũng đi. Nhưng tuyệt nhiên không bao giờ thấy ổng xuất hiện. Chị hay đùa: “Chắc ổng trốn ở góc nào đó và đọc sách rồi”

Rồi có lần cả đám kéo về nhà ổng chơi, ổng cũng ra ngồi dăm ba câu rồi: “Mấy đứa ngồi chơi nha, anh lên phòng ngủ đây” Ủa anh hihi

Có lần chị kể, nhiều lúc chị buồn về nhà kể ổng nghe, cũng nghe xong 15 phút sau thấy ổng quay qua làm việc. Ủa anh? Hihi thì nãy giờ anh nghe em nói rồi mà… Ừa ừa việc của em thì em tự giải quyết đi

=========

Nhìn ngoài vậy thôi nhưng anh luôn quan tâm chị theo cách của riêng mình. Mình vẫn cảm nhận anh luôn không đi cùng nhưng vẫn ngồi một góc và quan sát chị. Anh luôn sẵn sàng đến bên khi chị cần. Quán xá chị mở cũng vậy. Anh sẽ giúp chị không nề hà việc gì: từ bóng điện, nhà vệ sinh… nhưng đến khi quán đã đi vào ổn định thì anh sẽ quay về với công việc âm thầm lặng lẽ của mình.

Hướng nội hay ngoại quan trọng gì đâu khi mình có nhau

Với chị, anh không chỉ là một người chồng mà còn là một người thầy chỉ vẽ cho chị từng cái nhỏ. Từ cách kinh doanh đến cách xây dựng đội ngũ, làm sao để việc kinh doanh phát triển mà kèm theo đó thì các bạn đi cùng mình cũng phát triển.

Chị và anh cũng có những rắc rối cá nhân ở cả hai bên gia đình. Nhưng quen chị ba năm nay mình chưa bao giờ thấy chị phàn nàn về gia đình chồng nửa lời. Họ thật sự chấp nhận và sẵn sàng cùng nhau nâng đỡ những khó khăn của người kia.

======

Một người đàn ông hướng nội họ như vậy đó. Có thể họ không giỏi trong việc ôm ấp, vuốt ve hay thể hiện tình cảm. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không yêu bạn. Chỉ là họ sẽ lặng lẽ dõi theo và xuất hiện khi cần.

Việc xuất hiện giữa đông người thường rất hạn chế, một phần vì họ cảm thấy không cần thiết, một phần vì họ cảm thấy bị mất năng lượng. Vậy nên tôn trọng họ, đừng bắt họ phải làm theo ý của bạn. Có lẽ chính vì vậy mà chị vẫn đồng hành cùng anh trong ngần ấy năm và cũng ít khi bỏ qua những cuộc vui cùng tụi mình.

Yêu người hướng nội… không hiểu thì khổ. Mà hiểu rồi thì hạnh phúc có kém ai đâu nhỉ?