Viết cho con – người bạn ở tương lai

Chào con yêu,

Sài Gòn đang trải qua những ngày đầy biến động, nhưng mẹ vẫn ổn con à! Mẹ biết ơn là hiện tại mẹ đang được sống ở một nơi có rất nhiều tình yêu thương của các cô chú. Và những cuộc điện thoại từ Ban Mê yêu thương của ông bà ngoại, cậu Hai, chị Sóc… cũng tiếp thêm nhiều sức mạnh cho mẹ lắm. Ba con lúc này chắc cũng đang ẩn nấp đâu đó và cũng đang trải qua những biến động giống như mẹ. Nhưng mẹ tin là ba vẫn đang ngày ngày làm việc và có được những giây phút bình an. Mẹ con mình cũng chúc cho ba luôn mạnh mẽ, khoẻ mạnh để đến một ngày nào đó cả nhà mình sẽ gặp nhau con yêu nhé.

Mẹ đã từng nghĩ đến con nhiều lắm, cũng trong nhiều giấc mơ mẹ mơ mẹ nô đùa cùng con một bãi biển và bên cánh tay bên kia của con là ba. Nhưng khi tỉnh dậy thì mẹ không thể nhớ khuôn mặt của hai ba con như thế nào. Hihi mẹ biết đó chỉ là một giấc mơ, nhưng nó thật lắm và mẹ tin là mình sẽ có được cảm giác hạnh phúc đó ở ngoài đời thực.

Hình ảnh xuất hiện rất nhiều trong giấc mơ của mẹ

Không hiểu sao từ khi còn là sinh viên mẹ đã rất thích tìm hiểu những kiến thức về nuôi dạy trẻ. Mẹ tìm hiểu nhiều phương pháp lắm Steiner, Montessori, Glenn Domann… Thậm chí có nhiều cô, nhiều dì được mẹ tư vấn dù còn mẹ còn chưa được gặp con nữa. Một phần vì mẹ sợ con đến bất ngờ và mẹ quá vụng dại sẽ làm cho con thiệt thòi. Cũng một phần có lẽ mẹ cũng ít nhiều mong cầu con có thể giỏi giang, thông minh để chinh phục những gì mà mẹ mơ ước, đến được những vùng đất xa lạ mà mẹ luôn muốn khám phá…

Nhưng khoảng 2 năm gần đây mẹ lại không tìm hiểu nhiều về những phương pháp đó, mẹ quay về tu sửa chính mình, giảm bớt mong cầu của mẹ. Vì mẹ biết mẹ chỉ có thể cho con những thứ mà mẹ có. Và hãy đến với mẹ khi mẹ đủ tự tin cùng ba dắt con đi trên hành trình hạnh phúc thật sự con yêu nhé.

Khi con được làm điều con thích thì đó mới là hạnh phúc

Mẹ chưa bao giờ mong con sẽ là con gái hay con trai, chỉ cần con thật khoẻ mạnh, biết quan tâm đến những người xung quanh. Thế giới này rất đẹp lắm, cả gia đình mình sẽ cùng nhau khám phá nhé. Con yêu của mẹ sẽ như thế nào nhỉ? Sẽ là một em bé không chịu ngồi một chỗ hay là một em bé thích ngồi một góc và quan sát thế giới xung quanh. Hãy cứ làm những gì con thích nhé, mẹ nghĩ là người ta chỉ có thể hạnh phúc nếu họ được làm điều mà họ thích.

Còn nhiều điều mà mẹ muốn viết cho con lắm. Hẹn thư sau nhé con yêu. Hoặc đến một ngày nào đó khi chúng ta gặp nhau mẹ sẽ ôm con vào lòng và thủ thỉ cùng con nhé!

Sài Gòn, ngày cuối cùng của tháng 8.2021